Quên mật khẩu?

Ẩn quảng cáo

 

 Ẩm thực] Mẹo vặt ăn uống

Go down 
Tác giảThông điệp
Việt Nam™
~ Hội Chống Đối VTC ™
~ Hội Chống Đối VTC ™
Việt Nam™


Giới tính Giới tính : Nam Capricorn
Chinese zodiac Chinese zodiac : Rat
Bài viết Bài viết : 459
Xu Xu : 61293
Thanked Thanked : 27
Sinh Nhật Sinh Nhật : 11/01/1997
Tham Gia Tham Gia : 14/09/2011
Tuổi Tuổi : 27
Yahoo Yahoo : Thành Phố Quỷ Dữ «—» ZingSpeed«—» Tiền Giang™
Nghề Nghiệp Nghề Nghiệp : đi học
Status Status : Đúng Như Lời Đồn - Đời Như Lồn ================== Thượng Đế Ban Cho Ta Vẻ Bề Ngoài Đơn Giản , Để Che Giấu Bản Chất Thiên Tài Bên Trong

Character sheet
Tài Sản:

Ẩm thực] Mẹo vặt ăn uống  Empty
Bài gửiTiêu đề: Ẩm thực] Mẹo vặt ăn uống    Ẩm thực] Mẹo vặt ăn uống  EmptyTue Sep 20, 2011 9:38 am

<BLOCKQUOTE class="postcontent restore ">Vắt chanh nhiều nước: Muốn vắt chanh được nhiều nước, trước khi cắt chanh, bạn nên ngâm nó vào nước nóng trong vài phút.

Luộc trứng không bị nứt: Khi luộc, trứng gà trứng vịt thường hay bị nứt vỏ làm cho nước lọt vào trong trứng, gây ra mùi tanh và không đẹp. Muốn chúng không bị nứt, bạn chỉ cần cho vào nồi chút muối hoặc lấy chanh xát xung quanh vỏ trứng.

Rửa sạch bình thủy tinh: Những bình thủy tinh có miệng bé rất khó rửa sạch bên trong để làm nó sáng bóng như mới. Bạn có thể cho vào bình một nắm gạo, đổ ít nước sôi vào, đậy nắp lại và lắc mạnh. Sau vài lần, bình thủy tinh của bạn sẽ sạch bóng dễ dàng.

Dầu ăn bốc lửa: Khi bạn xào nấu với ngọn lửa to, có lúc dầu ăn trong nồi bị bốc lửa. Chỉ cần đậy vung hoặc đắp khăn ướt lên, lửa sẽ lập tức bị dập tắt. Không nên cho nước vào dập lửa vì dầu ăn nhẹ hơn nước sẽ làm lửa bùng to hơn và dầu bắn ra bốn phía, gây bỏng.

Làm mềm thịt bò: Để làm món thịt bò xào, sau khi ướp thịt xong, bạn cho 2-3 thìa dầu ăn vào trộn đều, để khoảng 20-30 phút. Lúc xào thịt, để lửa to, đảo nhanh tay. Xào xong, cho thịt ra khỏi chảo ngay. Món thịt bò xào sẽ rất mềm.

Khử cay ở tay: Khi bạn cắt tỉa ớt, tay bị dính ớt sẽ rất nóng, cay. Nên lấy một ít đường cát xoa vào rồi rửa sạch; hoặc xoa một ít giấm hay rượu. Bạn cũng có thể ngâm tay vào nước ấm một lát rồi rửa sạch, tay sẽ không bị cay, nóng nữa.

Giúp chuối xanh không bị nát và thâm: Khi làm món ăn với chuối xanh, bạn gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ rồi ngâm vào nước có pha chanh và muối. Chuối sẽ trắng, không nát mà chất chát cũng giảm rất nhiều.

Chữa cơm sống: Khi bỏ cơm ra ăn thấy vẫn sống, nhiều người đổ thêm nước vào nồi nấu lại. Để tránh mất thời gian, bạn có thể xới cơm sống cho tơi ra, rưới rượu vào nồi theo tỷ lệ cứ nửa cân gạo là một phần ba chén rượu. Đun nhỏ lửa cho đến khi rượu bốc hơi hết, cơm sẽ chín mà không để lại mùi rượu.
</BLOCKQUOTE>
Về Đầu Trang Go down
https://itvui.123.st
 
Ẩm thực] Mẹo vặt ăn uống
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Người Hà Nội lo sốt vó uống phải chè ‘bẩn’
» Sock Teen 9x cho cún uống sữa
» Mẹo uống rượu "không say"
» Kathy Uyên: ‘Về VN mà sống như người Mỹ thì uổng q
» [Skin] Trung thu ẩm thực VN

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Kênh thông tin giải trí dành cho teen việt :: .:๑۩۞۩๑ CỘNG ĐỒNG XiTeen ๑۩۞۩๑:. :: Mẹo vặt - Ẩm Thực ! :: Mẹo Vặt-
Chuyển đến