Quên mật khẩu?

Ẩn quảng cáo

 

 Người Hà Nội lo sốt vó uống phải chè ‘bẩn’

Go down 
Tác giảThông điệp
¬K¥Ø™
~ Moderators™
~ Moderators™
¬K¥Ø™


Giới tính Giới tính : Nam Aquarius
Chinese zodiac Chinese zodiac : Pig
Bài viết Bài viết : 145
Xu Xu : 100311
Thanked Thanked : 10
Sinh Nhật Sinh Nhật : 02/02/1996
Tham Gia Tham Gia : 20/07/2011
Tuổi Tuổi : 28
Yahoo Yahoo : PhotoShop cs2
Nghề Nghiệp Nghề Nghiệp : Chỉnh sửa hình ảnh cho 4rum
Status Status : Chuyên gia Chỉnh sửa hình ảnh cho 4rum

Character sheet
Tài Sản:

Người Hà Nội lo sốt vó uống phải chè ‘bẩn’ Empty
16082011
Bài gửiNgười Hà Nội lo sốt vó uống phải chè ‘bẩn’

Trước thông tin chè "bẩn" xuất hiện, nhiều người Hà Nội thích uống chè lo lắng liệu họ có uống phải chè "bẩn"?

Người tiêu dùng e dè, nhà sản xuất chè khó khăn

Vì siêu lợi nhuận mà nhiều nông hộ của các tỉnh Yên Bái, Tuyên Quang,
Thái Nguyên,… đã chế biến theo công nghệ chè "bẩn". Điều này đã tác động
không nhỏ đến tâm lý tiêu dùng, thương hiệu và uy tín của các công ty
chè trong nước.

Khảo sát tại Hà Nội, nhiều người dân có tâm lý e dè trước thông tin chè
“bẩn” trong thời gian qua. Bác Hùng (Từ Liêm) cho biết: "Nhìn thấy công
nghệ chế biến chè "bẩn" sợ quá. Tôi uống chè mấy chục năm nay rồi. Nó
như một món ăn tinh thần không thể thiếu đời sống. Giờ bỏ thì cũng khó
mà uống thì sợ chè “bẩn” có phân lân, quặng sắt".
Người Hà Nội lo sốt vó uống phải chè ‘bẩn’ Images579277_cheban1

Cùng tâm lý lo ngại trên, chị Nguyễn Thị Thơ (Ba Đình) đến tận Hiệp hội
chè VN để hỏi cụ thể cho từng sản phẩm mới dám mua. Chị cho rằng, mua
chè tại văn phòng của Hiệp hội chè sẽ đảm bảo chất lượng, an toàn cho
sức khỏe và cũng đa dạng các loại sản phẩm lựa chọn.

Còn anh Thiên Quang (Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội) bày tỏ: "Tôi
có một sở thích là ngâm nga ngồi uống chén trà nơi quán cóc mỗi khi
rỗi. Giờ có chè "bẩn" thấy cũng kinh. Không uống thì không được mà uống
thì cứ lo ngay ngáy".


Không chỉ tâm lý người tiêu dùng hoang mang, các công ty chè cũng vướng
vào cảnh long đong lận đận. Nằm ngay giữa vùng sản xuất chè “bẩn”, Giám
đốc công ty chè Hưng Anh (Hàm Yên- Tuyên Quang), ông Nguyễn Quốc Toàn,
cho biết "những tháng qua không chỉ công ty tôi mà nhiều DN khác cũng
gặp không ít khó khăn về nguồn nguyên liệu".

Vốn là công ty chuyên thu mua chè búp tươi để chế biến chè đen nên mức
độ ảnh hưởng về thương hiệu sẽ không nhiều như các công ty, thương hiệu
khác. Tuy nhiên xét về mặt bằng chung thì ít nhiều những sản phẩm chè
cũng bị người tiêu dùng hiểu nhầm.

Ông cũng cho biết thêm, "Thực tế hiện
nay trên thị trường Tuyên Quang không còn loại chè “bẩn” này. Vì những
thương lái hướng dẫn cho bà con sản xuất công nghệ chè “bẩn” xong là
mang đi hết".



Đồng quan điểm với ông Toàn, ông Hoàng Vĩnh Long, Chánh văn phòng Hiệp
hội chè Việt Nam, thành viên kiểm tra chè (Bộ NN và PT NT) cho hay, sau
đợt kiểm tra liên ngành vừa qua, hầu hết các loại chè "bẩn" hiện không
còn sản xuất và tồn tại trên địa bàn. Tại các tỉnh phía Bắc khác cũng
được tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường hết sức chặt chẽ
để bảo vệ người tiêu dùng.

Đại diện nhà máy chế biến chè của Công ty cổ phần Chè Mỹ Lâm (Yên Sơn-
Tuyên Quang) cho biết: "Năm nay, mặc dù sản phẩm đầu ra có phần thuận
lợi nhưng nguồn nguyên liệu thời gian vừa qua bị thiếu do một số nông hộ
ham lời sản xuất ồ ạt chè "bẩn". Không những thế, nó còn ảnh hưởng
không nhỏ đến uy tín cho những sản phẩm chè trên địa bàn. Do vậy, chúng
tôi tăng cường hơn nữa về công nghệ mới và tuân thủ nhưng cam kết sản
xuất chè sạch để giữ vững được thương hiệu và uy tín cho thị trường
trong nước và xuất khẩu".

Chè "bẩn" hết đất sống

Hiện tượng sản xuất chè “bẩn” chỉ tập trung tại các tỉnh phía Bắc như
Tuyên Quang, Yên Bái, Thái Nguyên, … nhưng nó chỉ ở một số nông hộ trên
địa bàn. Còn với các công ty cũng như nhiều cơ sở kinh doanh khác không
có dấu hiệu tham gia công nghệ chế biến chè “bẩn” này. Vì thế, chè bẩn
khó thâm nhập vào thị trường trong nước lại càng không có cơ hội đến với
tay người tiêu dùng.
Người Hà Nội lo sốt vó uống phải chè ‘bẩn’ Images579279_cheban2
Tại Phú Thọ, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội,…. chè bẩn này không có dấu vết
trên thị trường. Trên địa bàn Hà Nội, PV khảo sát các đại lý bán đồ khô
trên nhiều tuyến đường như phố Hàng Bè, Thuốc Bắc, Hàng Ngang, Lương
Ngọc Quyến,...(Hoàn Kiếm), Võ Thị Sáu (Hai Bà Trưng), …tại các điểm chợ
lớn như chợ Đồng Xuân, chợ Đồng Tâm, chợ Nghĩa Tân,… hầu hết loại chè
bẩn không có mặt.

Chị Thu Hà, tiểu thương chợ Đồng Xuân cho rằng chưa biết đến chè bẩn là
như thế nào? Và hàng nhập về của cửa hàng chị là từ những công ty sản
xuất có uy tín. Chị cũng cho biết thêm, mặc dù trong tháng qua vấn đề
chè “bẩn” được báo chí nói nhiều điều này ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý
nhiều người tiêu dùng. Số lượng chè của đại lý bán ra trong tháng giảm
rõ rệt.

Không chỉ có vậy, khi thông tin chè “bẩn” được sản xuất tại các tỉnh
phía Bắc như Yên Bái, Tuyên Quang, Thái Nguyên,… đã ảnh hưởng không nhỏ
đến tâm lý nhiều hộ dân sản xuất chè ở các nơi khác.

Các hộ dân chuyên sản xuất chè tại xã Ba Trại- Ba Vì- Hà Nội cho rằng,
việc sản xuất chè bẩn của một số tỉnh phía Bắc đã như “con sâu làm rầu
nồi canh”. Họ lo lắng liệu người tiêu dùng có quay lưng lại với sản phẩm
chè? Đây có lẽ cũng là nỗi lo của nhiều hộ dân trồng chè tại các xã
trên địa bàn Tản Lĩnh, Khánh Thượng, Minh Quang, Vân Hòa,…

Trước thông tin chè bẩn, lãnh đạo huyện Ba Vì đã lập các đoàn kiểm tra,
giám sát việc chế biến chè thủ công. Các doanh nghiệp và nhân dân trên
địa bàn cũng tích cực tự giám sát lẫn nhau, nếu phát hiện hộ cá nhân, cơ
sở nào chế biến chè bẩn báo ngay cho cơ quan chức năng để có biện pháp
xử lý kịp thời. Với mục đích không cho chè bẩn có cơ hội trên địa bàn.

Ngoài ra, sau khi có công điện khẩn số 16/CĐ-BNN-QLCL của Bộ trưởng Bộ
Nông nghiệp và Phát triển nông thôn gửi chủ tịch UBND một số tỉnh phía
Bắc yêu cầu khẩn trương thanh tra, kiểm soát các cơ sở sản xuất, kinh
doanh chè. Các tỉnh phía Bắc đã quyết liệt đẩy mạnh không cho chè bẩn có
cơ hội tồn tại.

Ông Nguyễn Thọ Lai, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
tỉnh Tuyên Quang cho biết đến nay, việc sản xuất chè "bẩn” trên địa bàn
tỉnh đã hoàn toàn chấm dứt.

Trong bản báo cáo của Cục Chế biến, Thương mại nông lâm thủy sản và nghề
muối (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) khẳng định, qua kiểm tra
các hộ dân và cơ sở chế biến chè tại các xã thuộc huyện Hàm Yên và Yên
Sơn, tỉnh Tuyên Quang không còn tình trạng sản xuất chè "bẩn”.

Như vậy đến thời điểm hiện nay, tại các tỉnh phía Bắc, các cơ sở sản xuất, chế biến chè "bẩn" đã chấm dứt hoàn toàn.

Ông Hoàng Vĩnh Long, Chánh văn phòng Hiệp hội chè Việt Nam, thành viên
kiểm tra chè (Bộ NN và PT NT) cho biết: Hiện nay, hầu hết các tỉnh mà
Đoàn kiểm tra đến làm việc đã hoàn tất thủ tục khai trừ chè "bẩn". Thêm
vào đó, hiện người dân đã nhận thức rõ và đầy đủ nhất về mức độ nguy
hiểm với công nghệ sản xuất chè “bẩn” ồ ạt trong thời gian qua đối với
cuộc sống lâu dài của họ.

Về Đầu Trang Go down
Share this post on: reddit

Người Hà Nội lo sốt vó uống phải chè ‘bẩn’ :: Comments

No Comment.
 

Người Hà Nội lo sốt vó uống phải chè ‘bẩn’

Về Đầu Trang 

Trang 1 trong tổng số 1 trang

 Similar topics

-
» Kathy Uyên: ‘Về VN mà sống như người Mỹ thì uổng q
» CODE Chống Click Chuột Phải ... Và Làm "Giật Giật Web Nêu Người Xem Cứ
» Ẩm thực] Mẹo vặt ăn uống
» Mẹo uống rượu "không say"
» Sock Teen 9x cho cún uống sữa

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Kênh thông tin giải trí dành cho teen việt :: .:๑۩۞۩๑ CỘNG ĐỒNG XiTeen ๑۩۞۩๑:. :: Tin Tức Xì Teen 360 :: Thời Sự - Tin Tức 24h-
Chuyển đến